Nghiên cứu về sinh trắc học dấu vân tay đã có lịch sử cách đây từ rất lâu đời

Cách đây khoảng 2.000 năm, người Trung Quốc và người La mã cổ đại đã biết rằng dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi con người. Họ thường sử dụng dấu vân tay ở ngón tay cái hoặc ngón trỏ để điểm chỉ trên các giấy tờ, văn thư quan trọng trong suốt một thời gian dài.

lich su nghien cuu sinh trac hoc van tay

Điểm chỉ vân tay

Năm 1788: J.C.Mayer là người đầu tiên đưa ra thuyết cơ bản về phân tích vân tay và giả thuyết rằng dấu vân tay là duy nhất.

Theo thời gian, đã có rất nhiều nghiên cứu được đưa ra nhằm chứng minh mối liên hệ giữa vân tay và não bộ của con người. Cho đến năm 1926 bác sĩ, Tiến sĩ Harold Cummins đề xuất “Dermatoglyphics” (Sinh trắc học dấu vân tay) như là một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại Hiệp hội hình thái học của Mỹ. Từ đó, Dermatoglyphics chính thức trở thành một ngành nghiên cứu riêng biệt.

Đến năm 1976 nghiên cứu về vân tay tiến thêm được 1 bước tiến lịch sử khi Tác giả Schaumann và Alter xuất bản cuốn sách “Khoa học vân tay và bệnh tật” với rất nhiều công trình nghiên cứu các chỉ số giữa dấu vân tay với khả năng mắc các bệnh di truyền như bệnh tim, ung thư, rối loạn bạch cầu, cúm Rubella, bệnh trong bào thai, Alzeimer, tâm thần phân liệt…Khoa học nghiên cứu vân tay đã được định hướng cho các nghiên cứu về gen di truyền và chẩn đoán bệnh hỏng gen di truyền.

lich su nghien cuu sinh trac hoc van tay

Bệnh rối loạn bạch cầu có thể phát hiện thông qua rối loạn vân tay

Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou – Đại học Havard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh trắc dấu vân tay trong lĩnh vực giáo dục và phân tích sinh lý não bộ (chức năng của não liên quan đến dấu vân tay).

Năm 2004: Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay.

Ngày nay, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan áp dụng Sinh trắc vân tay đến các lĩnh vực giáo dục, hy vọng sẽ cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau.Các nhà nghiên cứu khẳng định độ chính xác của Sinh trắc vân tay rất cao, đó là khả năng dự báo từ các tính năng của tay…

nghien cuu sinh trac van tay

Lịch sử nghiên cứu sinh trắc học dấu vân tay

Ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều công ty phân phối dịch vụ sinh trắc dấu vân tay ứng dụng trong giáo dục và chọn nghề. Tuy nhiên công nghệ sử dụng ở mỗi đơn vị lại khác nhau. Thông tin chi tiết mời quý vị tham khảo -> Tại Đây.

TƯ VẤN SINH TRẮC VÂN TAY

Sinh Trắc Vân Tay @Rmit thành lập từ đội ngũ Chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sinh Trắc Học Vân Tay. Bài báo cáo phân tích của @Rmit được các chuyên gia của @Rmit nghiên cứu và bổ sung mang đến kết quả tốt nhất và cải tiến nhất so với các phiên bản trước đây!